Quy trình thiết kế, thi công nội thất 22P Design 2022

Quy trình thiết kế – thi công trọn gói nội thất 22P Design

Khi mới nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư, chủ nhà thường sẽ loay hoay trong vấn đề:” Làm thế để căn hộ của mình đẹp và tinh tế hơn? Mình sẽ tự mua đồ nội thất bán sẵn? Hay thuê đơn vị thiết kê, thi công trọn gói liệu có lợi gì hơn không?  ”

Để quý khách có thể hiểu sâu hơn về quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói chuẩn sẽ giúp mọi việc diễn ra thật suôn sẻ, theo ý muốn của chủ nhà, giảm thiểu những rủi ro không đáng có . Dưới đây là 9 bước trong quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói chuẩn do 22P Design thiết kế:

Bước 1: Khảo sát thông tin khách hàng

Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để hình thành nên một thiết kế đẹp. Những thông tin này sẽ hỗ trợ công việc thiết kế, cũng như việc thi công căn hộ sau này gặp ít phát sinh nhất có thể:

 1.  Yếu tố phong thủy ( thông tin khách hàng như ngày tháng năm sinh ) để xác định vị trí + hướng đặt ban thờ, bếp, giường ngủ, bàn làm việc hay gam màu hợp phong thủy với gia chủ….
 2. Phong cách nội thất ( Hiện đại, Đương Đại, Tân Cổ Điển, Á Đông hay phong cách đặc biệt ) và tìm kiếm những mẫu, hình ảnh phù hợp trên Internet.
 3. Liệt kê khối lượng đồ nội thất và công năng sử dụng như tủ quần áo thông minh hay giường đa năng gấp gọn …
 4. Những thiết bị sẽ ảnh hưởng đến thiết kế đồ nội thất như: tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, két sắt, quạt trần,máy lọc nước, giàn phơi,đàn piano, tượng trang trí,…
 5. Khảo sát hiện trạng thực tế căn hộ do chủ đầu tư bàn giao và nhận bản vẽ hoàn công căn hộ do chủ đầu tư cung cấp cho chủ nhà.
 6. Dự trù kinh phí trọn gói dựa vào kinh nghiệm thực tiễn.

quy trinh 1

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ

 • Dựa vào thông tin khảo sát, các kiến trúc sư sẽ đề xuất những phương án sơ bộ bao gồm: mặt bằng và 3D sơ bộ.
 • Sau đó, chúng tôi sẽ trao đổi phương án sơ bộ cùng khách hàng để tối ưu phương án về mặt công năng và bố trí nội thất.
 • Cuối cùng sau khi có phương án sơ bộ tối ưu nhất, chúng tôi sẽ có kích thước sơ bộ nội thất và báo giá sơ bộ nội thất gửi quý khách hàng.

quy trinh 2

Bước 3 : Thiết kế 3D

Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ trao đổi rất nhiều với khách hàng về phong cách nội thất,thể loại nội thất và chi tiết nội thất ( màu sắc, chất liệu, phụ kiện đi kèm..)

Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành mô phỏng thiết kế căn hộ bằng phần mềm 3D để ra được những hình ảnh sát thực tế nhất giúp khách hàng hình dung được không gian, ánh sáng và màu sắc. Khi 3D hoàn thiện, hai bên sẽ trao đổi và điều chỉnh lại cho phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ.

 • Bản vẽ 3D là bản vẽ mô phỏng không gian ảo căn hộ của bạn trên phần mềm thiết kế.

phong thủy tuổi 1988

Bước 4 : Dựng bản vẽ kỹ thuật 2D

Dựa trên bản 3D, đơn vị thiết kế sẽ bóc tách bổ kĩ thuật để đưa vào thiết kế sản xuất.

 • Bản vẽ 2D được hiểu là quy chiếu của bản 3D, bao gồm các thông số kỹ thuật: Kích thước, số lượng ốc vít, số lượng gỗ… Bản 2D sử dụng để báo giá và chuyển xuống nhà máy để sản xuất.

quy trinh 4

Bước 5 : Báo giá thi công chi tiết

Sau khi có chi tiết các hạng mục thi công, chúng tôi sẽ báo giá chi tiết từng hạng mục. Chủ nhà có thể dựa vào đó để cân đối tài chính và điều chỉnh sao cho phù hợp.
quy trinh 5

Bước 6 : Tiến hành thi công

Đối với những dự án cần cải tạo sửa chữa thì quá trình cải tạo sửa chữa và quá trình sản xuất đồ nội thất tại xưởng sẽ diễn ra song song. Để đảm bảo sau khi phần cải tạo sửa chữa hoàn thành thì phần nội thất cũng hoàn thiện và chuẩn bị cho quá trình lắp đặt.

quy trinh 6

Bước 7 : Kiểm tra sản phẩm

Với mỗi sản phẩm, chúng tôi đều có những tiêu chuẩn hoàn thiện tuyệt đối. Đó là tiêu chuẩn để chúng tôi yêu cầu các đội thợ thi công như xây, sơn, thạch cao … phải đáp ứng cũng như mong muốn của chúng tôi muốn mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Sau khi kiểm tra nghiệm thu phần cải tạo và phần nội thất tại xưởng, hai bên sẽ bắt đầu bước 8.

quy trinh 8

Bước 8 : Vận chuyển và lắp đặt đồ nội thất

Sản phẩm nội thất hoàn thiện xuất xưởng được đóng thành các kiện hàng chuyển vận chuyển bằng oto tới công trình. Đơn vị thi công tiếp nhận và lắp đặt đơn hàng.

quy trinh 9

Bước 9 : Nghiệm thu và bảo hành

Khách hàng nghiệm thu sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, nếu phát hiện bất kì sai sót, hỏng hóc do lỗi đơn vị sản xuất, sản phẩm sẽ được sửa chữa thay thế miễn phí.

phong thủy tuổi 1987

Thời gian thiết kế và thi công:

Khảo sát, 3D, 2D, báo giá: Tổng thời gian 12-15 ngày tùy theo số lượng sản phẩm thiết kế nội thất và điều chỉnh từ khách hàng

Sản xuất, kiểm tra, vận chuyển, lắp đặt và nghiệm thu: Tổng 30-45 ngày dựa trên số lượng sản phẩm.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói tại 22P DESIGN.

Đ/c : 66 ngõ Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 0968.419.423

Email: 22pdesign.com@gmail.com

 

 

 

0968.419.423
kedma kedma kedma